Thành tựu nghiên cứu nổi bật

Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính các cơ quan tổ chức nhà nước

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet, việc ứng dụng các thành tựu nghiên cứu của công nghệ thông tin vào hoạt động công tác quản lý hành chính nhà nước đã đem lại không ít những thành công và hiệu quả to lớn.

Việc dần thay thế, tự động hóa, vi tính hóa các thủ tục giấy tờ văn bản theo cách làm việc hiện hành qua đó sẽ tạo ra phong cách lãnh đạo mới, các cách thức mới trong việc đưa ra các quyết định mang tính chiến lược đồng thời hỗ trợ các cán bộ, chuyên viên hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Việc cải cách hiệu quả công tác quản lý hành chính đồng nghĩa với các cơ quan nhà nước sẽ phục vụ người dân, các tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn, góp phần đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước.

Viện Công nghệ Viễn thông đã nghiên cứu và phát triển thành công Hệ thống Quản lý văn bản và Hệ thống một cửa điện tử hỗ trợ hiệu quả cho nhiều cơ quan đơn vị nhà nước.

vien cong nghe vien thong

Giải pháp tối ưu cho công tác điều hành tác nghiệp, quản lý công văn

Viện Công nghệ Viễn thông cung cấp giải pháp Hệ thống Quản lý văn bản nhằm giúp các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức xã hội có thể soạn thảo, nhận và gửi văn bản một cách dễ dàng nhanh chóng nhằm tăng hiệu suất công việc trong các hoạt động quản lý hồ sơ, văn bản của mình. Thêm vào đó, hệ thống này giúp tạo một môi trường làm việc nhất quán, đơn giản, minh bạch cho phép các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn.

Hệ thống Quản lý văn bản được Viện xây dựng hoàn toàn trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở theo khuyến cáo sử dụng của Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo tính ổn định và bảo mật cao, đảm bảo thông tin không bị tiết lộ cho những người không có thẩm quyền, thông tin không bị thay đổi hay phá huỷ khi vận chuyển trong môi trường mạng.

Công cụ hiện đại tăng cường năng lực phục vụ công dân và tổ chức cho các cơ quan hành chính nhà nước

Với Hệ thống một cửa điện tử, Viện hướng đến mục đích tin học hóa các nghiệp vụ xử lý hồ sơ văn bản, giảm thiểu thời gian thụ lý hồ sơ, cung cấp công cụ hiện đại phục vụ khai thác và cập nhật thông tin, nâng cao năng lực quản lý.

Hệ thống đóng vai trò là một công cụ hỗ trợ cán bộ, chuyên viên trong quá trình thụ lý hồ sơ  nhằm nâng cao năng suất, giảm khối lượng công việc thủ công, cung cấp thông tin chính xác kịp thời, bất cứ lúc nào. Ngoài ra, hệ thống giúp tạo điều kiện cho lãnh đạo các đơn vị quản lý và giám sát tình hình xử lý hồ sơ của đơn vị, của từng phòng ban chuyên môn và của từng cán bộ nhân viên thuộc đơn vị. Qua đó có thể đưa ra các quyết định hợp lý và kịp thời nhằm phục vụ tốt hơn cho công dân, các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Hệ thống một cửa điện tử cũng được Viện xây dựng hoàn toàn trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở, đảm bảo được tính ổn định và bảo mật cao.

Với hai giải pháp kể trên, Viện Công Nghệ Viễn Thông mong muốn góp sức mình vào mục tiêu tăng cường năng lực của chính phủ theo hướng quản lý, nâng cao hiệu quả điều hành và đảm bảo tính công khai, minh bạch nhằm quản lý tốt hơn các nguồn lực kinh tế và xã hội của đất nước. Viện cũng đã và đang tích cực tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu phát triển thêm các giải pháp công nghệ thông tin hữu ích khác nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp nói riêng và các đơn vị tổ chức hành chính nhà nước nói chung. Tất cả vì mục tiêu chung tay, góp sức xây dựng một đất nước văn minh hiện đại và sánh vai với các cường quốc trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nguồn tin: Viện Công nghệ Viễn thông
Xử lý tin: Bích Diệp 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: thongtin@vast.vn
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".